6 loại quảng cáo google Ads Marketer buộc phải biết

6 loại quảng cáo google Ads Marketer buộc phải biết
Quảng cáo video bỏ qua sau 6 giây hiển thị

Quảng cáo video bỏ qua sau 6 giây hiển thị

Quảng cáo ứng dụng trên app store

Quảng cáo ứng dụng trên app store

Video quảng cáo đầu trang youtobe

Video quảng cáo đầu trang youtobe

Quảng cáo video bỏ qua sau 6 giây hiển thị

Quảng cáo video bỏ qua sau 6 giây hiển thị

Có 6 loại quảng cáo google cho các bạn lựa chọn để thực hiện các chiến dịch marketing. Rất nhiều bạn hỏi mình rằng: “Quảng cáo nào phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ của tôi?”

Và để trả lời cho câu hỏi trên tôi đã viết bài này nhằm giúp các bạn lựa chọn loại quảng cáo sao cho phù hợp với các loại hình kinh doanh.

Từ đó mang lại hiệu quả về chiến dịch marketing và đồng thời tăng doanh thu ổn định, đặc biệt trong thời gian có nhiều biến động về thị trường như hiện nay.

Loại quảng cáo đầu tiên và cũng là loại được nhiều người sử dụng nhất đó chính là:

Quảng cáo tìm kiếm

QC tìm kiếm hay (google search) là loại quảng cáo nhắm mục đích vào người dùng tìm thông tin sản phẩm thông qua các từ khóa.

Dựa vào điều này mà google biết được hành vi của khách hàng đó và hiển thị quảng cáo phù hợp đến họ.

Ví dụ: Bạn cần tìm kiếm “Trung tâm học tiếng Anh” trên google. Các kết quả có từ “QC” hoặc “Ads” phía trước chính là kết quả của việc doanh nghiệp quảng cáo.

Quảng cáo với "trung tâm tiếng anh"

Quảng cáo với “trung tâm tiếng anh”

Như bạn thấy đó có rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng loại quảng cáo này. Vậy còn bạn? Đã sẵn sàng chuẩn bị cho những chiến lược marketing mới chưa?

Loại hình quảng cáo google thứ 2 tôi muốn nói đến chính là:

Quảng cáo mạng hiển thị

Hiểu đơn giản loại quảng cáo này giúp thông tin của bạn tiếp cận với nhiều người hơn. Nó thường hiển thị ở trên các trang có lưu lượng người dùng truy cập lớn như: báo mạng, tin tức, youtobe, các trang web khác…

Tùy vào đối tượng khách hàng củ bạn tập trung ở đâu nhiều mà lựa chọn các trang quảng cáo sao cho hợp lý. Đánh đúng địa điểm thời gian và nhu cầu khách hàng thì việc bán hàng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Trong quảng cáo mạng hiển thị còn phân cấp sâu hơn nữa:

Quảng cáo hiển thị hình ảnh tĩnh

Quảng cáo này thường được dùng nhiều nhất, nó hiển thị các hình ảnh trực quan kích thích sự tò mò của người dùng tốt hơn.

Bạn chỉ cần nhập văn bản và thêm hình ảnh vào, google sẽ tự động tối ưu đến tập người dùng trên web mà bạn muốn nó hiển thị.

Quảng cáo hình ảnh hiển thị trên báo 24h

Quảng cáo hình ảnh hiển thị trên báo 24h

Quảng cáo hình ảnh động

Đây là quảng cáo được viết dưới dạng HTML chứ không phải các ảnh dạng hiên thị thông thường. Các ảnh này phải thuê code ngoài hoặc người có hiểu biết về HTML mới làm được.

Loại ảnh này bạn cũng co thể tùy chỉnh kích thước của chúng phù hợp với khung hình quảng cáo trên nhiều web khác nhau.

Ảnh động dùng cho quảng cáo giày hoặc các sản phẩn cần tính trực quan cao

Ảnh động dùng cho quảng cáo giày hoặc các sản phẩn cần tính trực quan cao

Quảng cáo tương tác

Chạy quảng cáo hình ảnh và video tương tác trên YouTube và trên mạng hiển thị. Mục đích của nó là lôi kéo càng nhiều người vào web của bạn càng tốt.

Tuy nhiên loại này khá tốn tiền vào hiệu quả không cao. Để chạy loại này hiệu quản thì bạn cần có kỹ năng và kinh nghiệm điêu luyện.

Quảng cáo hiển thị Gmail

Nếu bạn thường xuyên truy cập trong Gmail sẽ thấy trong danh mục nhận tin sẽ có 3 khu vực.

  1. Mail chính
  2. Thư từ mạng xã hội
  3. Mail quảng cáo

Và đây chính là một mẫu quảng cáo hiển thị Gmail mà tiki nhắm tới tôi.

"<yoastmark

Quảng cáo google shoping

Loại quảng cáo mua sắm phát triển khá rầm rộ trong thời gian gần đây, mọi người thường truyền tai nhau về tính hiệu quả của nó.

Đối với các sản phẩm thương mại điện tử hoặc bán lẻ thì đây là thị trường tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng cho riêng mình.

Quảng cáo hiển thị đầy đủ về hình ảnh, tên, giá sản phẩm và cả thương hiệu của bạn nữa.

Quảng cáo này giúp bạn tìm kiếm trực tiếp những khách hàng đang trong gian đoạn khảo giá hoặc tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

Vì thế mà thị trường này cũng khá là cạnh tranh.

Quảng cáo shopping trên google

Quảng cáo shopping trên google

Quảng cáo Video

Đây là một chiến dịch lớn giúp bạn tiếp cận hàng loạt khách hàng thông qua video của mình. Bằng cách hiển thị chúng lên nhiều trang mạng như: youtobe, google và các mạng hiển thị khác. Người dùng sẽ nhận được thông tin một cách đầu đủ của 4 ngũ quan.

Từ đó giúp quảng cáo của bạn thuyết phục hơn, truyền tải thông điệp tốt hơn đến khách hàng.

Trong quảng cáo video cũng phân làm một số loại nữa:

Quảng cáo luồng có thể bỏ qua

Những quảng cáo phát chèn vào giữa các video được chạy quảng cáo, loại này sẽ đếm giây hiển thị, thường từ 1 đến 3 giây. Kết thúc đếm giây quảng cáo, lúc này mới hiển thị “skip ads” để bạn tắt quảng cáo, nếu không bấm thì nó sẽ chạy hết quảng cáo rồi mới phát tiếp video.

 

Quảng cáo video bỏ qua sau 6 giây hiển thị

Quảng cáo video bỏ qua sau 6 giây hiển thị

Quảng cáo luồng không thể bỏ qua

Bạn để ý sẽ thấy có nhiều quảng cáo chạy từ 15 đến 30 giây mới cho phép người dùng tắt quảng cáo. Đây chính là loại quảng cáo không thể bỏ qua.

Loại này thường gây khó chịu cho người dùng vì chờ mai không chịu tắt khiến người dùng có phản cảm với nó nhiều hơn.

Chính vì vậy bạn nên cân nhắc khi sử dụng loại quảng cáo này.

Quảng cáo trên trang đầu youtobe

Khi bạn vào youtobe sẽ có 1 video hiển thị ngay đầu tiên như hình dưới đây:

Video quảng cáo đầu trang youtobe

Video quảng cáo đầu trang youtobe

Loại quảng cáo này có khả năng hiển thị cực kỳ lớn tuy nhiên tiền tiêu nhanh không kém. Nếu ngân sách không lớn thì tôi khuyên bạn nên hạn chế chạy kiểu này.

Quảng cáo trên app store

Nếu bạn phát triển các ứng dụng trên di động thì đây là nơi quảng cáo tuyệt vời dành cho bạn. Đặc biệt các ứng dụng sử dụng đa ngôn ngữ và áp dụng trên phạm vi toàn cầu thì thực sự lý tưởng.

 

Quảng cáo ứng dụng trên app store

Quảng cáo ứng dụng trên app store

Chỉ cần thêm một vài dòng văn bản, giá thầu, một số nội dung và phần còn lại được tối ưu hóa để giúp người dùng tìm thấy bạn. Không giống như hầu hết các chiến dịch Google Ads, bạn không thiết kế các quảng cáo riêng lẻ cho Chiến dịch ứng dụng toàn cầu.

Quảng cáo thông minh

Loại quảng cáo Google Chiến dịch Thông minh của bạn giúp bạn làm nổi bật điểm bán hàng của doanh nghiệp và thu hút khách hàng thông qua Quảng cáo trên Google, Google Maps và các trang web đối tác.

Tuy nhiên bạn rất kho nhắm mục tiêu mà hiệu quả thực tế không cao bằng các loại quảng cáo trước đó.

Mặc dù chỉ có thể chọn một mục tiêu cho mỗi chiến dịch, nhưng bạn có thể tạo nhiều chiến dịch Thông minh nếu có nhiều mục tiêu cho doanh nghiệp của mình.

Kết luận

Trên đây là 6 loại quảng cáo google và cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào vui lòng để lại lời nhắn cuối bài viết nhé!


Hậu Bùi là một chàng trai có niềm đam mê với marketing. Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, đã chinh chiến trong lĩnh vực marketing hơn 3 năm. Mong muốn chia sẻ những kiến thức thực chiến marketing đến những người có cùng đam mê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hãy cho GADVN biết một số thông tin về bạn

Hãy cho Gadvn biết 1 số thông tin của bạn


.