8 công cụ kiểm tra traffic website được dân SEO tin dùng

8 công cụ kiểm tra traffic website được dân SEO tin dùng
  • Bạn muốn kiểm tra traffic website của mình nhưng không biết làm sao?
  • Bạn không có tài khoản google analytic hay google webmaster tool để kiểm tra lượt truy cập trang web?
  • Cần 1 công cụ ngoài hỗ trợ phân tích traffic của các đối thủ hiện tại?

Vậy thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy, tại đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn 8 công cụ kiểm tra traffic website được sử dụng nhiều nhất.

Đầu tiên phải kể đến là:

Google analytic

Đây là một công cụ thống kê traffic hoàn toàn miễn phí của google. Bởi vì nó là sản phẩm chính thống từ anh google nên các thông số của nó là chính xác nhất. Không một công cụ nào có thể tự tin nói rằng thông số thống kế truy cập của chung tôi chính xác hơn GA.

Thống kê traffic trong google analytic

Thống kê traffic trong google analytic

Ngoài thống kê lượt truy cập, GA còn hỗ trợ phân tích về nhân khẩu học và hành vi khách hàng và nhiều thông số khác bạn có thể khai thác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về googl analytic tại: Google analytics là gì? Hướng dẫn sử dụng GA cơ bản

Google webmaster tool

Ngoài GA thì GMT là một công cụ miễn phí của google hỗ trợ những nhà quản lý web kiểm soát và phát hiện lỗi trên trang của họ.

Không chỉ có vậy mà WMT là một công cụ thống kê truy cập và phân tích cực kỳ chuẩn xác. Có thể do thông số theo từng url từ khóa mà bạn muốn phân tích.

Là sản phẩm của google dĩ nhiên thông số sẽ có sự chính xác hơn so với các công cụ cào thông tin bên ngoài.

Mình đã có 1 bài viết chia sẻ về công cụ này: Webmaster tool là gì? Cách sử dụng WMT cho người mới mời các bạn tham khảo thêm.

SimilarWeb

Đây là công cụ hỗ trợ kiểm tra traffic website và thứ hạng trang web khá chính xác. Similarweb có bản miễn phí và mất phí. Để sử dụng bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa similarweb lên google, sau đó cài đặt vào trình duyệt là có thể sử dụng.

Siilarweb còn hỗ trợ nhiều tính năng khác như kiểm tra thứ hạng trang của bạn trên google. Thống kê và kiểm tra từ khóa … và nhiều tính năng khác bạn tự khám phá.

Thứ hạng các trang web trên similarweb

Thứ hạng các trang web trên similarweb

Thông thường  những trang web mới hoặc nhưng trang chặn bot của similarweb thì sẽ không thể check được. Như vậy bạn cần dùng thêm các công cụ khác để kiểm tra ngay dưới đây.

Ahref

Ahref là công cụ đa tính năng và được giới SEO sử dụng nhiều nhất. Ngoài thống kê lượt truy cập ra thì đây là công cụ vô cùng mạnh mẽ về backlink, phân tích từ khóa và nghiên cứu đối thủ trong SEO.

Thống kê traffic của GAD theo ahref

Thống kê traffic của GAD theo ahref

Tuy nhiên khi bạn so sánh truy cập trên ahref với trong google analytic sẽ có sai số đáng kể. Bạn nên nhớ rằng tất cả các công cụ bên ngoài hỗ trợ chỉ mang tính tham khảo. Không thẻ sử dụng chúng làm thước đo cho trang của bạn.

Về ahref tôi đã có riêng 1 bài viết: Ahref là gì? Hướng dẫn sử dụng ahref cơ bản cho người mới bạn có thể tham khảo thêm.

SEMRush

SEMRush là một công cụ phân tích SEO hiệu quả, nó được sử dụng nhiều trong giới SEO. Giao diện khá thân thiện và dễ dàng sử dụng.

Không chỉ đơn đơn thuần là công cụ phân tích SEO mà còn là công cụ kiểm tra traffic hữu hiệu.

Thống kế traffic của serpmush

Thống kế traffic của serpmush

Bạn chỉ cần nhập trang web của mình vào và bấm kiểm tra. Sẽ có một bảng với nhiều tiêu chí thống kê giúp bạn có cái nhìn tổng quan về trang web của mình.

Alexa.com

Đây là một bảng xếp hạng với nhiều tiêu chí để đánh giá các trang web. Trong các tiêu chí đó thì traffic là một trong những tiêu chí được đề cập đến và là tiêu chí quan trọng khi xếp hạng các trang trên SERP.

Công cụ này cũng chỉ dùng dể tham khảo, vì các thông số của nó không có nhiều chính xác nữa. Bạn có thẻ dùng nó để theo dõi thứ hạng trang web của mình.

Bảng theo dõi traffic của alexa.com

Bảng theo dõi traffic của alexa.com

ClickHeat

ClickHeat là một ứng dụng mã nguồn mở, lưu hành theo giấy phép GPL, Nó là sản phẩm được miễn phí, bạn cũng có thể nâng cấp nó lên để sử dụng nhiều tính năng khác.

Đây là một bản đồ nhiệt ảo về số lượng nhấp chuột trên một trang HTML, nó sẽ thể hiện cho bạn biết về những vùng nóng và lạnh tương ứng với tỉ lệ click.

Dựa vào đó bạn sẽ biết được người dùng thường nhấp chuột vào vùng nào nhất, từ đó sẽ lên kế hoạch sắp xếp các nội dung cho phù hợp.

Traffic Estimate

Trang web này hiển thị rất nhiều biểu đổ để xem traffic của 1 website nó có thể thống kê theo năm và tháng, những dữ liệu về từ khóa cụ thể cũng được thống kê chi tiết.

Nếu bạn muốn công việc phân tích của mình trở nên hoàn hảo thì chúng tôi khuyên nên sử dụng nhiều công cụ kết hợp với nhau để có đánh giá tổng quan rồi tử đó có thể đưa ra nhận định riêng cho mình về các đối thủ cạnh tranh và thị trường.

Quantcast

Nếu cần một công cụ ước tính traffic “ổn” thì Quantcast là lựa chọn không tệ chút nào! Nhưng bàn về độ chính xác thì nó cũng chỉ ở tầm trung thôi, khả năng thu thập dữ liệu của nó khá chậm chạp những có cái gọi là để cho bạn tham khảo.

Trên đây là những công cụ kiểm tra traffic mà được nhiều người sử dụng. Bạn có thể sử dụng chúng để kiểm tra lượt truy cập những trang web cần thiết.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào bạn vui lòng để lại lời nhắn cuối bài viết nhé!


Hậu Bùi là một chàng trai có niềm đam mê với marketing. Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, đã chinh chiến trong lĩnh vực marketing hơn 3 năm. Mong muốn chia sẻ những kiến thức thực chiến marketing đến những người có cùng đam mê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hãy cho GADVN biết một số thông tin về bạn

Hãy cho Gadvn biết 1 số thông tin của bạn


.