9 cách tăng traffic 100% tự nhiên cho website

9 cách tăng traffic 100% tự nhiên cho website
 • Bạn đang gặp vấn đề với traffic trên website của mình?
 • Muốn tăng traffic tự nhiên vào website nhằm nâng cao hiệu quả SEO?
 • Muốn tìm cách tăng traffic để kéo thêm khách hàng?
 • Quảng bá thương hiệu trong các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp?

Vậy là bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy!

Dưới đây tôi sẽ chia sẽ những cách tăng traffic cho website tự nhiên 100% không sử dụng bất kỳ công cụ tăng traffic ảo nào.

Đầu tiên các bạn nghĩ đến là gì? Có phải là:

Quảng cáo google adword

Khi mọi người muốn tăng truy cập cho website đều nghĩ tới đầu tiên chính là quảng cáo ads. Đây là một loại quản cáo trả tiền để có lượt hiển thị đối với người dùng truy xuất thông tin trên các công cụ tìm kiếm.

Hầu hết mọi người mới tạo website đều kiếm lượt truy cập từ nguồn này. Bởi vì:

Nhắm đúng đối tượng khách hàng: Người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin sản phẩm dịch vụ, họ sẽ bấm vào các kết quả được hiển thị theo từ khóa quảng cáo. Nhắm thẳng trực tiếp vào nhu cầu của khách hàng, như vậy đối tượng sẽ tương đối chính xác.

quảng cáo adword

 

Chi phí thấp, hiệu quả cao: Khi so sánh với các chi phí quảng cáo trên truyền hình hay các loại quảng cáo mất phí khác dĩ nhiên là tiết kiệm hơn khá nhiều rồi.

+ Quảng cáo hiển thị sau 5 phút: Giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng đúng thời điểm, có thể tắt bật quảng cáo tùy lúc.

Tuy nhiên để chạy quảng cáo google adword cũng cần có rất nhiều kiến thức. Nếu bạn chưa biết đến hình thức này có thể tham khảo bài viết: Quảng cáo adword là gì? Hướng dẫn thiết lập quảng cáo adword cơ bản.

Tối ưu SEO cho website

Đây là kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm đưa kết quả lên top tìm kiếm của google. Hiển thị cũng tương tự như quảng cáo adword như lại xếp sau do SEO là một loại tiếp thị không mất phí.

Tuy nhiên thời gian và công sức đầu tư cho SEO cũng cần khá nhiều tài nguyên.

Tuy nhiên người ta thường chuộng SEO hơn bởi vì:

 • Chi phí rất thấp khi so sánh với các phương thức quảng cáo trả tiền trên công cụ tìm kiếm khác (PPC)
 • Thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu thực sự quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn.
 • Tiết kiệm chi phí cho các kênh truyền thông khác.
 • Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và truyền thông thương hiệu tối đa hiệu quả.
 • Giúp xây dựng thương hiệu trên internet
 • Tăng sự uy tín cho doanh nghiệp

Thông thường các công việc về SEO khá nhiều và phức tạp. Nếu bạn không có nguồn nhân lực và tài nguyên thực hiện có thể quan tâm đến dịch vụ SEO của GAD đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

tối ưu SEO

Có rất nhiều các tối ưu SEO để tăng lưu lượng truy cập như:

Tìm kiếm từ khóa mới

Những bài viết mới mang lại một lượng truy cập mới về cho trang web. Không chỉ thông báo rằng “chúng tôi luôn cập nhật nội dung thường xuyên”, mà còn cung cấp nhiều kiến thức liên quan khác trong chủ để trang web.

Đây là điều mang lại lưu lượng truy cập nhiều nhất cho GAD. Hiện tại với chỉ hơn 10k người truy cập và sử dụng mỗi tháng, tuy nhiên tương lai có lẽ sẽ tăng trưởng tốt hơn nhờ các nội dung liên tục được bổ sung.

Tạo tiêu đề hấp dẫn

Những tiêu đề bài viết trên trang chưa đủ sức hấp dẫn người đọc bạn nên xem xét và thay đổi chúng.

Tôi cũng thường làm như vậy với các bài viêt của mình, đôi khi cũng mang lại kết quả tích cực hơn.

Và sẽ không là thừa nếu bạn kiếm cho bài viết của mình một tiêu đề hấp dẫn ngay từ đầu thay vì về sau mới cập nhật.

Tăng tốc độ tải trang

Tăng tốc độ tải trang là một trong những biện pháp tối ưu trải nghiệm người dùng. Từ đó gián tiếp giúp tăng lưu lượng truy cập vào web.

Để tăng tốc độ tải trang bạn có thể tham khảo bài viết: 9 Cách tăng tốc độ tải trang web đạt 100 điểm để trang bạn chạy nhanh nhất.

Traffic từ mạng xã hội facebook

Những truy cập từ mạng xã hội rất tốt cho website của bạn. Bạn cũng nên tận dụng kênh mạng xã hội của mình ngoài việc truyền thông, hỗ tợ khách hàng thì kéo truy cập về website cũng là một điều tốt.

Việc chi sẻ các bài viết, sản phẩn dịch vụ, hình ảnh công ty lên các mạng xã hội giúp tăng lượng truy cập của web lên tự nhiên.

Người dùng vào trang của bạn than khảo thêm về thông tin, ngoài mục đích bán hàng bạn cong cho người dùng biết được “tôi là một doanh nghiệp lớn có mặt trên mọi kênh truyền thông”.

Theo thống kế đến năm 2017 Việt nam đã có 65 triệu tài khoản tham gia MXH facebook. Đây là một con số lớn cho những nhà tiếp thị muốn truyền thông doanh nghiệp của mình trên đây.

kéo traffic từ mxh

Với những bài viết dạng này, sẽ có những lượt share tự nhiên, từ đó lại có thêm traffic. Một bài viết mới được index, có được những traffic ban đầu với time onsite đủ lâu luôn tốt cho SEO.

Đặt quảng cáo trên các trang lớn

Nếu bạn để ý những trang báo lớn sẽ thấy, có rất nhiều doanh nghiệp đặt quảng cáo trên đây. Phương pháp này cũng mang lại một lượng truy cập dồi dào và rất tốt cho SEO nữa.

Theo như thống kê của trang 24h.com.vn thì mỗi ngày có 100.000 người truy cập tìm kiếm thông tin và đọc tin tức trên đây.

Đây là một số trang web mình thường đặt banner quảng cáo

Đây là một số trang web mình thường đặt banner quảng cáo

Và cứ 25 người lại có 1 người bấm vào quảng cáo, bạn có thể tính số người sẽ truy cập theo quảng cáo vào webcuar bạn là: 1/25*100.000 = 4000 người truy cập vào trang của bạn. Đây là con số cực kỳ khủng khiếp nếu bạn muốn kéo truy cập từ nguồn này.

Tuy nhiên chi phí cho mỗi tháng đặt quảng cáo trên các báo này rơi vào từ 6-8 triệu. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện các chiến dịch.

Sử dụng email marketing

Nhiều người nói rằng email marketing không có hiệu quả, nhưng thực tế không phải như vậy. Đây là kênh được coi có tỷ lệ phản hồi cao nhất. Có thể do bạn chưa biết vận hành chúng hiệu quả.

Nếu bạn chưa biết các viết nội dung email marketing, tham khảo ngay bài viết: “Cách viết nội dung email marketing hiệu quả“.

Email là một công cụ bạn nên tận dụng, tuy chỉ là một lượng khách hàng nhỏ nhưng giúp bạn củng cố hệ thống truyền thông của mình. Đồng thời kiếm được một lượng khách hàng tiềm năng có phản hồi và tương tác tốt.

Từ kênh video youtobe

Youtobe là mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới ngay sau Facebook. Đây là kênh có lượt người xem cực kỳ lớn, cung cấp lượng thông tin và hướng dẫn khổng lồ.

Doanh nghiệp bạn nên thực hiện truyền thông trên cả những kênh chuyên về video này nữa. Truy cập từ những video chiếm tỷ trọng lớn trong tổng truy cập đi vào trang của bạn.

kéo traffic từ youtobe

Theo nghiên cứu, hiện nay tại Việt Nam có khoảng gần 40 triệu người xem video trên kênh này. Đặc biệt gần đây khi tivi smart lam tỏa ra các vùng nông thôn thì lượng sử dụng kênh này tăng lên đáng kể.

Nếu không thể hoạt động quảng cáo và truyền thông trên kênh thực sự là một điểm khuyết lớn trong chiến dịch marketing tinh của doanh nghiệp. Đặc biệt là bạn đã bỏ qua cơ hội kéo một lượng truy cập lớn từ nó và website của bạn.

Phát triển blog

Rất nhiều người bắt đầu thực hiện kinh doanh từ việc xây dựng các blog cá nhân. Nhưng bạn không cần nhất thiết phải như vậy. Bạn có thể tận dụng kênh blog này để mang về một lượng người dùng lớn.

Nếu bạn chưa biết gì về blog xem ngay bài viết: Cách tạo web blog miễn phí từ A đến Z

Miễn là những bài viết của bạn hữu ích, có sức ảnh hưởng lớn. Các trang này sẽ tạo ra một lượng truy cập tự nhiên mang về cho website, đồng thời backlink trỏ về cũng giúp trang web phần nào trong việc cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên bạn cần chắc chắn rằng nội dung trên blog có liên quan đến nội dung trên website của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với những người phát triển blog để được dăng bài trên đó, nếu như được chấp nhận thì thực sự là rất tốt đối với trang web của bạn.

Chia sẻ tài liệu

Có hàng ngàn website có nội dung tương tự với website của bạn, điều bạn cần là tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp.

Bạn có nhận thấy rằng, khi tặng quà cho khách hàng sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn không? Bạn để ý mấy trung tâm tiếng anh hay ngoại ngữ bạn sẽ thấy. Họ thường chi sẻ các tài liệu học tập và yêu cầu người dùng vào trang web và nhập địa chỉ email.

Đây là một cách kéo traffic vào website rất hữu hiệu, bạn cũng có thể thử đối với trang web của mình. Lưu ý là phần quà cần có sự quan tâm và giá trị đối với người đọc.

Xây dựng cộng đồng riêng

Thực sự khi bạn nhận ra rằng có cộng đồng làm gì cũng dễ, từ phát triển hoạt động kinh doanh, chạy quảng cáo hay kéo traffic.

Và cộng đồng rất phổ biến trên Facebook chính là các hội nhóm, ở đa dạng lĩnh vực thị trường khác nhau như:

 • Mẹ và bé.
 • Hội chăm sóc pet
 • Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sắc đẹp
 • Hội những người yêu cây cảnh…v.v..

cộng đồng pet

Việc xây dựng cộng đồng cũng không hề đơn giản, bạn cần đầu tư về nội dung tương đối tốt để giúp cộng đồng tương tác.

Bạn có thể quan tâm: Nhóm Facebook là gì? Cách xây dựng cộng đồng đông thành viên

Vẫn còn rất nhiều cách kéo traffic khác, tôi sẽ chia sẻ trong lần cập nhật tiếp theo. Nếu bạn thấy hay, đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nhé!


Hậu Bùi là một chàng trai có niềm đam mê với marketing. Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, đã chinh chiến trong lĩnh vực marketing hơn 3 năm. Mong muốn chia sẻ những kiến thức thực chiến marketing đến những người có cùng đam mê.

Comments

 1. Mình mới tạo web mới và đang tìm kiếm những traffic đầu tiên, cám ơn vì bài viết bổ ích nhé!

 2. Bài viết rất hay

 3. Việc sử dụng các tool tự động kéo nhanh traffic có phải là traffic ảo không?

  • Chào bạn, Việc sử dụng các tool tự động kéo traffic là hành động không thân thiện với google. Và nó có thể phân biệt các truy cập của bạn đến từ đâu và tại sao có. Traffic ảo sẽ không hỗ trợ được nhiều cho trang mà có thể bị google nhòm ngó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hãy cho GADVN biết một số thông tin về bạn

Hãy cho Gadvn biết 1 số thông tin của bạn


.