Content is King là gì? Tại sao nói content is King?

Content is King là gì? Tại sao nói content is King?

Vai trò của content đang dần thống trị vị trí quan trọng trong chiến lược marketing.

Tuy nhiên, content is king là gì? Tại sao đây lại là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong công việc kinh doanh?

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết của GADVN dưới đây nhé!

Content is king là gì

Content is King (nội dung là vua) là một thuật ngữ marketing nhằm ám chỉ mức độ quan trọng của content trong các chiến dịch marketing. Vị trí này được coi là quan trọng như Vua ở thời phong kiến.

Content is king là gì?

Content is king là gì?

Việc tạo ra nội dung độc đáo, chất lượng mang đến cho người đọc thông tin hữu ích, có tính giải trí. Giúp cho doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh trong thời công nghệ số phát triển hiện nay.

Content is King là câu nói của ai?

Nếu bạn nào là fans của nhà tỷ phú nổi tiếng  Bill Gate thì sẽ biết “CONTENT IS KING” chính là câu nói của ông  nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của content.

Content is King là gì

Content is King là câu nói của Bill Gates – Nhà tỷ phú nổi tiếng thế giới

Sức mạnh của content không chỉ dừng lại ở việc truyền tải các thông điệp hay xúc tiến báng hàng mà còn ở nhiều phương diện khác.

Vậy tác dụng khác của content là gì mà nó thực sự quan trọng đến vậy? Hãy tiếp tục tìm câu trả lời cho:

Tại sao nói Content is King?

Content marketing tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau từ dạng văn bẳn, video, hình ảnh, infographic… Những tác dụng của nó có thể tóm gọn qua một vài ý sau:

Là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO

Với những dân SEO thường có câu “Content is King, Backlink is Queen” (dịch: nội dung là vua, liên kết là hoàng hậu) để nhấn mạnh sự qua trọng của 2 yếu tố này trong SEO.

Content là yếu tố quan trọng với SEO và 2 yếu tố này không thể tách rời

Content là yếu tố quan trọng với SEO và 2 yếu tố này không thể tách rời

Nội dung sáng tạo độc đáo có tác động đáng kể đến SEO và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm giúp:

  • Tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn khi họ tìm kiếm thông tin sản phẩm dịch vụ trên internet
  • Xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng

Giúp tăng tương tác khách hàng

Một nội dung tốt cho dù bạn đăng lên website hay mạng xã hội đều có thể khuyến khích người dùng tăng tương tác với thương hiệu.

Đặc biệt với mạng xã hội Facebook đang rất phát triển tại Việt nam hiện nay, với số lượng tài khoản lên đến 44 triệu thì khả năng thu hút sự qua tâm và tương tác tăng lên đáng kể.

Với vấn đề này tôi đã có bài viết “Cách viết content facebook tăng tương tác, bán hàng nhanh” bạn có thể tham khảo.

Quay trở lại vấn đề trên, nội dung giúp tăng tương tác ra sao mình sẽ dẫn chứng luôn để các bạn thấy:

Gần 900 lượt bình luận có gọi là tương tác tốt không?

Gần 900 lượt bình luận có gọi là tương tác tốt không?

Với đoạn trích này đã thu hút sự chú ý của đông đảo sự quan tâm nhờ thông điệp ý nghĩa đánh trúng tâm lý của người xem.

Có một thời gian Ovaltine đã cạnh tranh trực tiếp với Milo bằng thông điệp “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích” –  đối với thông điệp Milo tung ra “Nhà vô địch làm từ Milo”.

Tuy nhiên đoạn phi này đã thu hút được lượng người tương tác lơn do nội dung đi sâu vào bên trong tâm trí người dùng. Chỉ trong khoảng tuần đầu tiên tung ra đã có kết quả rất tốt với hơn 800 lượt bình luận, 24k người bấm nút like, that tim và biểu cảm, hơn 2 triệu lượt xem trên fanpage của chính họ. Đây chính là sức mạnh của một viral content.

Giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng và bán sản phẩm

Nội dung tốt, độc đáo có khả năng tác động đến những thứ sâu thẳm trong khách hàng, thậm chí có thể tạo ra nhu cầu mà trước đó họ không hềnghĩ đến.

Bắt đầu từ sự quan tâm kích thích theo dõi sau một quá trình theo phễu khách hàng thì họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Content không chỉ tăng tương tác mà còn có thể bán hàng nữa

Content không chỉ tăng tương tác mà còn có thể bán hàng nữa

Một content marketing tốt sẽ đem tới sự tương tác vô cùng thoải mái mà không hề có dấu hiệu của bất cứ sự quảng cáo trắng trợn nào.

Content tốt sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa thương hiệu và công chúng từ người quan tâm -> khách hàng tiềm năng -> khách hàng trung thành -> người ủng hộ thương hiệu.

Giúp tăng giá trị cho sản phẩm dịch vụ của thương hiệu

Content giúp tăng giá trị thương hiệu của bạn khi nó giúp giải quyết vấn đề mà một số khách hàng gặp phải trong cuộc sống. Điều này không có giá trị tiền tệ trực tiếp, tuy nhiên nó vô hình chung đã khẳng định vị thế thương hiệu của bạn khi là một nhà chuyên gia trong lĩnh vực.

content is king là gì

Content còn giúp gia tăng giá trị thương hiệu

Nội dung tăng giá trị cho người dùng bằng cách:

  • Hướng dẫn họ sử dụng sản phẩm dịch vụ nào đó
  • Chi sẻ mẹo, kinh nghiệm, những điều lưu ý, quan tâm
  • Cập nhật thông tin
  • ….

VD: Để đi vào lòng người một website chuyên bán các sản phẩm cho mẹ và bé đã tung ra video kèm theo đó là bài viết “9 điều mẹ bầu 9 tháng cần quan tâm trước khi sinh”. Đồng thời tung ra video hướng dẫn chăm sóc bé cho bà mẹ bỉm sữa lần đầu làm mẹ.

Thông qua việc cung cấp thông tin cực kỳ hữu ích này đem đến cho người đọc những giá trị giúp doanh nghiệp của bạn không chỉ bán hàng mà còn khẳng định vị thế thương hiệu của mình như một chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo

Nếu bạn nghe thấy thuật ngữ “Quảng cáo 0 đồng” chính là sức mạnh của viral content. Bài viết viral có lượt tiếp cận khách hàng không nói ngoa chứ có thể tốt hơn các bài quảng cáo. Mà ưu việt hơn là không hề phản cảm, không tốn chi phí 1 đồng nào cho việc quảng cáo.

Những content ấn tượng cho quảng cáo

Mẫu content ấn tượng cho quảng cáo làm trắng răng với 19k bình luận.

Content ấn tượng cho quảng cáo làm trắng răng

Content ấn tượng cho quảng cáo làm trắng răng

Content ấn tượng cho quảng cáo bất động sản

Content ấn tượng cho quảng cáo bất động sản

Kết luận

Tóm lại có thể thấy rằng dù content ở bất cứ dạng nào thì đều có vai trò qua trọng trong các chiến lược marketing. Content luôn là công cụ hữu ích chiếm được lòng tin của khách hàng. Content is King!


Hậu Bùi là một chàng trai có niềm đam mê với marketing. Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, đã chinh chiến trong lĩnh vực marketing hơn 3 năm. Mong muốn chia sẻ những kiến thức thực chiến marketing đến những người có cùng đam mê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hãy cho GADVN biết một số thông tin về bạn

Hãy cho Gadvn biết 1 số thông tin của bạn


.