Mua tên miền ở đâu tốt, giá phải chăng?

Mua tên miền ở đâu tốt

Bạn đang muốn lập một website để kinh doanh, phát triển thương hiệu cá nhân hoặc viết blog? Tuy nhiên bạn lại không biết mua tên miền ở đâu tốt và giá cả phải chăng? Để trả các thắc mắc của bạn khi mua tên miền, tôi đã viết bài dưới đây nhằm giúp bạn:

 • Nên mua tên miền ở đâu (tên miền hay còn gọi là domain)?
 • Cách đăng kí tên miền như thế nào?
 • Cách đăng kí tên miền website ra sao?
 • Mua tên miền ở đâu uy tín?

Tại sao bạn nên mua tên miền?

Tên miền hay địa chỉ trang web vô cùng quan trọng. Bởi vì:

Tạo ấn tượng tốt

Khi bạn cho người dùng hay đối tác thấy được trang web đang hoạt động, ấn tượng đầu tiên chính là sự uy tín và tin tưởng.

Một ấn tượng tốt sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

Hỗ trợ SEO hiệu quả

Dĩ nhiên là các trang khác như blog 2.0, fanpage hoặc là kênh social đều có thể SEO được. Tuy nhiên việc tối ưu vô cùng khó khăn và hiệu quả lại không cao.

Thay vào đó, bạn sử dụng 1 tiên miền sẽ giúp cho việc SEO của bạn thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt là hỗ trợ các chiên dịch quảng cáo trên google.

Quảng báo thương hiệu

Tên miền là một cơ hội giúp bạn quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình. Giống như công ty tôi đang hoạt động trong lĩnh vực marketing online tên miền của chúng tôi là GADvn.com

Mua tên miền ở đâu tốt?

Mỗi nhà cung cấp tên miền khác nhau sẽ có giá, chính sách và dịch vụ hỗ trợ khác nhau. Nếu bạn đang không biết mua tên miền ở đâu tốt và giá phải chăng thì tham khảo một số nhà cung cấp tên miền mà tôi gợi ý dưới đây.

Bluehost

Bluehost là một nhà cung cấp hosting và tên miền khá nổi tiếng trên thế giới. Đây là nơi có máy chủ tốt nhất, ít gặp các vấn đề gián đoạn trang web khi sử dụng và hỗ trợ tốc độ tải trang cao.

Vì họ hỗ trợ cả hosting và domain, chính vì vậy bạn có thể mua combo này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí và thông tin quản lý domain hosting.

Giao diện của bluehost

Giao diện của bluehost

Hỗ trợ của họ tương đối tốt, hỗ trợ 24/7/365, tuy nhiên họ chỉ hỗ trợ tiếng anh. Nếu bạn không sử dụng được tiếng anh có thể tham khảo các nhà cung cấp tên miền Việt Nam ngay bên dưới.

Bạn có thể truy cập bluehost theo địa chỉ: https://www.bluehost.com/

Namecheap

Đây cũng là một trong những nơi tôi thường xuyên mua tên miền nhất. Tại namecheap tôi thấy rằng:

 • Trang web của họ đơn giản và dễ sử dụng (đặc biệt giao diện quản lý domain)
 • Giá cả phải chăng (khoảng 10,69 $/ năm hoặc có đợt ưu đãi 8,88 $/ năm +  miễn phí gói WHOISGuard 1 năm)
 • Có dịch vụ DNS (hệ thống tên miền), tính năng bảo vệ WHOIS (ẩn thông tin của người mua domain) miễn phí.
 • Cung cấp mã hóa SSL – Secure Sockets Layer cho ai muốn tăng cường bảo mật cho tên miền của mình (nói cách khác là hỗ trợ https miễn phí).
 • Có video hướng dẫn thực hiện chi tiết khi bạn gặp vấn đề thiết lập tên miền.
 • Quy trình thanh toán nhanh chóng và dễ sử dụng

Tôi thấy rằng rất nhiều người sử dụng, tuy nhiên nếu bạn chưa mua domain và quản lý chúng bao giờ tôi khuyên bạn 1 lần nữa nên sử dụng các nhà cung cấp domain của việt nam.

Giao diện của namecheap

Giao diện của namecheap

Bạn có thể truy cập namecheap thông qua: https://www.namecheap.com/

Godaddy

Nếu bạn đọc qua các bài về PBN của tôi thì chắc chắn rằng bạn từng nghe qua cái tên này. Godaddy là một trong 3 sàn bán domain lớn nhất thế giới.

Họ hỗ trợ tất cả các tên miền với đầy đủ các đuôi từ (edu; vn; org; net…). Tuy nhiên tôi khuyên bạn không nên mua hosting ở đây. Bởi vì godaddy họ chỉ mạnh nhất về domain chứ hệ thống server quản lý hosting của họ thật sự không chất lượng lắm.

Giao diện godaddy

Giao diện godaddy

Bạn chỉ cần bỏ ra 14,99 đô la/năm để đăng ký một tên miền, nhưng họ thường chạy quảng cáo nhiều nơi là bạn có thể đăng ký một tên miền chỉ với 0,99 đô la.

Tuy nhiên so với các trang bán tên miền khác, giá này cũng rẻ hơn rất nhiều rồi.

Bạn có thể truy cập mua tên miền godaddy theo: https://vn.godaddy.com/

HostGator

Tương tự như các nhà cung cấp tên miền trước, hostgator cũng hỗ trợ cả về hosting và domain.

HostGator cũng cung cấp các gói đăng ký domain và lưu trữ Hosting giá mềm với mức giá thấp nhất là 3 đô la/ tháng mà thôi!. tham khảo bảng giá tên miền đăng kí trên HostGator.

Đây cũng là một trong những server hỗ trợ ổn đinh nhất, rất khí khi bị gián đoạn hay gặp các vấn đề bất cập.

Bảng giá domain của hostgator

Bảng giá domain của hostgator

Hiện Host Gator đang lưu trữ Hosting hơn 9 triệu trang web trên nền tảng của họ. HostGator chuyên kinh doanh và cung cấp một nền tảng vững chắc cho các nhà kinh doanh online.

Bạn có thể mua domain hostgator theo địa chỉ: https://www.hostgator.com/

Mắt bão

Mắt bão là nhà cung cấp domain hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn là người mới mình khuyên bạn nên sử dụng domain từ nhà cung cấp này.

Tại Mắt Bão, bạn có thể tìm cho mình tên miền phù hợp vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Một số tên miền được Mắt Bão cung cấp như: .vn, .com, .net, .xyz,…

Giao diện của mắt bão

Giao diện của mắt bão

Hệ thống quản lý domain cũng không có nhiều vấn đề, hỗ trợ dịch vụ khi gặp trục trặc tương đối tốt. Đặc biệt là hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt, bởi vậy bạn không cần lo lắng khi sử dụng giống như các nhà cung cấp trước.

Tenten

Đây là một nhà cung cấp tên miền giá rẻ mới nổi tại Việt nam. Có hỗ trợ khá nhiều đuôi tên miền trong đó có những duôi khó như (vn hay edu).

Giao diện mua tên miền tenten

Giao diện mua tên miền tenten

Hiện tại tenten gặp một số vấn đề về hỗ trợ cập nhật trên DNS hosting tuy nhiên trên hệ thống quản lý domain chưa có bất cứ trục trặc gì.

Bạn có thể mua tên miền tenten thông quan: https://tenten.vn/

P.A Việt Nam

PA việt nam là một trong những nhà cung cấp tên miền mình thường xuyên sử dụng. Giao diện quản lý domain tương đối đơn giản, bạn không gặp nhiều vấn đề trong quá trình thao tác.

Tuy nhiên:

 • Tên miền đăng ký qua các chương trình khuyến mại phải gia hạn năm đầu tiên mới được transfer được, nếu không phải thanh toán 100k tiền phí.
 • Update: theo comment bên dưới P.A Việt Nam giờ chỉ cần gửi ticket hoặc mail rồi xác nhận là được. Tên miền transfer khỏi PA cần nộp phí 100k.

Inet

Đây là một nơi cung cấp tên miền khá lớn. Tuy nhiên nhận được nhiều phải ánh không tốt về sản phẩm dịch vụ.

Chế độ bảo mật không tốt dẫn tới nhiều vấn đề mà inet hiện tại vận đang vất vả xoay sở. Tuy nhiên vẫn hy vọng trong tương lại dịch vụ của inet sẽ cải thiện hơn hiện tại

Vinahost

Đây là một nhà cung cấp tên miền và hosting khá lớn và giá cả phải chăng. Domain hỗ trợ tín chỉ bảo mật SSL các tính năng đầy đủ không kém các nhà cung cấp khác.

Giao diện sử dụng khá đơn giản và thân thiện, dịch vụ hỗ trợ cũng khá tốt. Bạn cũng có thể mua doamain tại nhà cung cấp này.

Những lưu ý khi mua tên miền mới

Sau khi tìm được nhà cung cấp tên miền hợp lý bạn có thể truy cập theo đường dẫn phía dưới để đi đến trang mua tên miền.

Trước khi mua bạn cần cân nhắc lại một số yếu tố như sau:

Được chuyển tên miền miễn phí

Nhiều nhà cung cấp không hỗ trợ chuyển tên miền sang nhà cung cấp khác hoặc phải mất phí từ 100k đến 150k phí thủ tục khi chuyển tên miền.

Nhiều nhà cung cấp cũng hạn chế chuyển tên miền trong vòng 60 ngày đầu đăng ký.

Chính vì vậy trước khi mua bạn cần hỏi lại chắc chắn rằng nhà cung cấp đó cho phép chuyển tên miền miễn phí.

Xem xét giá cả

Mỗi nhà cung cấp sẽ có giá cả khác nhau bạn có thể lựa chọn bất cứ nhà cung cấp nào tuy nhiên giá chênh lệch không nhiều.

Bạn có thể đăng ký 1 năm, 2 năm, 5 năm, tuy nhiên tôi khuyên bạn nên đăng ký 1 năm sau đó ra hạn. Trong trường hợp gặp vấn đề bạn có thể chuyển ngay sang nhà cung cấp khác mà phí tổn sẽ nhỏ hơn rất nhiều.

Vấn đề khi quản lý domain là khó tránh khỏi, vì vậy bạn cũng nên cẩn thận khi đăng ký hoặc mua tên miền ở những nhà cung cấp không tin cậy.

Hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ hỗ trợ rất quan trọng, mình thấy rằng đây là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn nhà cung cấp tên miền.

Nhiều nhà cung cấp hỗ trợ rất chậm chạp, bạn gửi yêu cầu từ ngày hôm trước nhưng đến tận cuối tuần họ mới trả lời bạn.

Như vậy thì trang của bạn lỗi, mất bao nhiêu là khách, ai đền bù bây giờ?

Dịch vụ bổ sung

Mỗi nhà cung cấp sẽ có hỗ trợ dịch vụ bổ sung khác nhau. Có nhà hỗ trợ nâng cấp SSL (nâng cấp http lên https) hoàn toàn miễn phí nhưng có nhà thực hiện lại mất phí.

Các dịch vụ đi kèm này cũng khá quan trọng vì nó tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho bạn.

Thông báo sự cố hoặc vấn đề

Hầu hết các nhà cung cấp đều có dịch vụ này. Khi trang của bạn gặp sự cố hoặc vấn đề họ sẽ có thông báo mail để kịp thời sửa chữa.

Hoặc là đôi khi bạn quên gia hạn domain họ sẽ gọi điện để nhắc nhở. Đây là những thông báo cần thiết và hữu ích để bạn có hành động kịp thời đối với trang web của mình.

Chú ý khi mua lại tên miền từ người khác

Việc chuyển giao tên miền từ người này sang người khác thường xuyên xảy ra. Nếu bạn có ý định mua lại tên miền của người khác bạn cần quan tâm những điều sau:

Định giá tên miền

Mỗi người có 1 cách tính giá riêng cho tên miền, bạn đừng nhìn thấy tên miền rẻ là mua ngay nhé còn nhiều yếu tố khác để tính giá như:

 • Lượt người truy cập
 • Giá trị trang web mang lại
 • Những liên kết trên trang
 • Thương hiệu của trang

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi định giá bất cứ domain nào mà bạn muốn mua.

Kỹ thuật chuyển nhượng

Có nhiều vụ chuyển tiền nhưng không chuyển domain. Nếu bạn có thể gặp mặt giao dịch là tốt nhất. Nếu không được bạn nên thông qua 1 trung gian chuyển nhượng uy tín, sẽ mất thêm 1 khoản phí tuy nhiên đó là bảo hiểm an toàn.

Nếu là chuyển nhượng thì người quen bạn không cần lo lắng về vấn đề này.

Trong quá trình chuyển web giữa các nhà cung cấp khác nhau, sẽ gặp phải một số vấn đè hoặc lỗi kỹ thuật. Hãy chắc chắn rằng trang của bạn không gặp bất cứ sự cố đáng tiếc nào trong quá trình này.

Sử dụng tên miền

Trước khi chuyển và sau khi chuyển bạn vẫn giữ nguyên nội dung sẽ không có vấn đề gì. Trong trường hợp bạn đổi nội dung hoặc làm PBN thì bạn cần cẩn thận khi google thấy trang web chuyển chủ đề 360 độ.

Nó sẽ không phạt bạn ngay mà nó quan sát và đánh giá trang web của bạn. Bất cứ hành động SEO quá lố nào cũng có thể khiến trang của bạn bị phạt.

Hãy cân nhắc khi sử dụng tên miền của mình cho mục đích gì.

Kết luận

Tên miền là một yếu tố không thể thiếu trong việc phát triển thương hiệu và doanh nghiệp. Hãy đăng ký cho mình một tên miền hay, ý nghĩa cho doanh nghiệp của mình nhé!

Chúc các bạn thành công!


Hậu Bùi là một chàng trai có niềm đam mê với marketing. Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, đã chinh chiến trong lĩnh vực marketing hơn 3 năm. Mong muốn chia sẻ những kiến thức thực chiến marketing đến những người có cùng đam mê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hãy cho GADVN biết một số thông tin về bạn

Hãy cho Gadvn biết 1 số thông tin của bạn


.