Top 5 công cụ phân tích Fanpage đối thủ hiệu quả

Top 5 công cụ phân tích Fanpage đối thủ hiệu quả

Trong thời kỳ bán hàng rầm rộ trên Facebook thì việc phân tích Fanpage đối thủ là việc bạn cần thực hiện. Để biết được mình mạnh ở điểm nào, yếu ở điểm nào từ đó có chiến lược phát triển Fanpage phù hợp.

Dưới đây là 5 công cụ phân tích Fanpage mà những nhà làm marketing thường sử dụng. Các bạn hãy tham khảo ngay để tìm thấy công cụ phù hợp cho mình.

Công cụ đầu tiên tôi muốn nói đến chính là:

Facebook insight

Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí của Facebook, nó cung cấp số liệu chính xác nhất trong tất cả các công cụ phân tích Fanpage.

Chỉ cần trang của bạn có trên 30 thành viên là có thể bắt đầu sử dụng công cụ này.

Nó cung cấp rất nhiều số liệu về: Vịt trí địa lý, nhân khẩu học, sở thích, giới tính, lứa tuổi… Bạn chỉ cần khai thác các thông tin tin này là có thể lên được kế hoạch phát triển trang của mình rồi.

Thông tin người theo dõi Fanpage thông qua Facebook insight

Thông tin người theo dõi Fanpage thông qua Facebook insight

Ngoài ra nó còn thống kê lượt tương tác theo từng bài viết, bạn sẽ biết được nội dung nào thực sự thu hút người dùng vào trang của mình.

Tuyệt vời hơn bạn có thể thêm các trang đối thủ của mình vào để theo dõi và so sánh.

Thêm đối thủ để so sánh

Thêm đối thủ để so sánh

Công cụ tiếp theo chính là:

Fanpage Karma

Đây là công cụ tôi cực kỳ yêu thích khi nó giúp tôi theo dõi nhiều trang Fanpage và báo cáo trên 1 giao diện. Nó có cả bản miễn phí và trả phí cho bạn sử dụng.

Ngoài Facebook ra Fanpage Karma còn hỗ trợ phân tích các mạng xã hội khác như là: Youtobe, twitter, instagram, pinterest.

Fanpage Karma - Công cụ phân tích Fanpage cực mạnh

Fanpage Karma – Công cụ phân tích Fanpage cực mạnh

Bạn có thể thêm đối thủ không giới hạn với bản dùng thử 90 ngày, tuy nhiên nhiều số liệu bị che đi mà chỉ có bản trả phí mới xem được.

Bảng phân tích và so sánh cực kỳ chi tiết, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn. Đặc biệt giúp bạn xuất số liệu một cách dễ dàng, thuận tiện cho làm báo cáo và lên kế hoạch.

Bảng phân tích chi tiết của Fanpage Karma

Bảng phân tích chi tiết của Fanpage Karma

Công cụ thứ 3 chính là:

MeltWater

Trước đó nếu bạn nghe về LikeAlyzer và sử dụng nó rồi thì MeltWater là một bản nâng cấp thực sự hoàn hảo. Bộ công cụ của nó giúp bạn phân tích đối thủ một cách đơn giản.

Nó đề xuất cho bạn những trang đang mạnh trong lĩnh vực của bạn, đồng thời kiến nghị những hoạt động để cải thiện Fanpage.

Công cụ phân tích Fanpage MeltWater

Công cụ phân tích Fanpage MeltWater

Ngoài ra nó còn hỗ trợ so sánh các fanpage với nhau, từ đó bạn có thể tìm ra những nội dung mà trang của mình chưa có để bổ sung vào.

Để có số liệu chi tiết hơn bạn cần  nâng cấp tài khoản của mình bản premiun.

Công cụ tiếp theo chính là:

Sociograph.io

Có lẽ không nhiều bạn biết đến nó, vì nó không thực sự quá nổi tiếng như các công cụ trên. Tuy nhiên hiệu quả phân tích Fanpage của nó là không thể phủ nhận.

Nó hiển thị chi tiết về số người like, comment trên các bài đăng của bạn. Dĩ nhiên là bạn chỉ xem được thông tin các trang mà mình quản lý.

Phân tích Fanpage với Sociograph

Phân tích Fanpage với Sociograph

Công cụ này không có nhiều thông tin về hành động bạn nên làm gì, tuy nhiên bạn có thể xem qua được đối thủ và một số thông tin qua trọng khác.

Dùng đồ chùa thì cũng nên chấp nhận thôi, muốn ngon hãy sử dụng công cụ trả phí nhé!

Klear.com

Đây là công cụ giúp bạn tìm kiếm KOL trong lĩnh vực của mình nhanh chóng. Nó có thể phân tuchs Lượng Post trung bình, mức độ phổ biến, tương tác, phản hồi, và đặc biệt là những Nội dung tốt nhất.

Klear cho phép bạn tìm kiếm 10 KOL theo kỹ năng hoặc / và địa điểm, điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn đang lên danh sách KOL cho các chiến dịch marketing của mình.

Phân tích Fanpage với Klear

Phân tích Fanpage với Klear

Klear có thể được sử dụng để phân tích các Tài khoản MXH của bạn cũng như của đối thủ.

Nâng cấp lên Tài khoản Pro với 249$/ tháng, bạn sẽ nắm bắt được nhiều thông tin của KOL hơn.

Kết Luận

Trên đây là 5 công cụ hữu hiệu giúp bạn phân tích Fanpage cực kỳ hiệu quả. Đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nếu thấy hữu ích nhé.

Chúc các bạn thành công!


Hậu Bùi là một chàng trai có niềm đam mê với marketing. Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, đã chinh chiến trong lĩnh vực marketing hơn 3 năm. Mong muốn chia sẻ những kiến thức thực chiến marketing đến những người có cùng đam mê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hãy cho GADVN biết một số thông tin về bạn

Hãy cho Gadvn biết 1 số thông tin của bạn


.