Hướng dẫn tự quản lý Fanpage cho chủ shop

Cách quản lý fanpage bán hàng

Gần đây có nhiều chủ shop hỏi rằng: “Quản lý Fanpage gồm công việc gì? làm sao để quản lý Fanpage hiệu quả?

Việc quản lý Fanpage không đơn giản như nhiều người thường nghĩ, công việc này khá tốn thời gian. Nếu bạn là người bận rộn, tôi khuyên bạn nên thuê ai đó quản lý giùm.

Thế còn nếu muốn học cách quản lý fanpage thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Quản lý Fanpage phải là gì?

Bạn nghĩ rằng quản lý Fanpage rất là nhàn? Thật sự là sai lầm khi bạn nghĩ như vậy. Hãy thử làm hết các công việc sau xem có nhàn không nè!

Lên lịch bài đăng

Dĩ nhiên rồi, cứ đầu tháng, bạn cần lên 1 kế hoạch đăng bài cho cả tháng. Việc lên kế hoạch giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đồng thời giúp bạn bám sát hơn chiến lược phát triển của Fanpage.

Lên lịch bài đăng thường xuyên cho page

Lên lịch bài đăng thường xuyên cho page

Bạn nghĩ sao nếu đang lên lịch lại có  trend mới buộc phải thêm bài vào. Lúc này bạn lại lọ mọ đi sửa lịch bài đăng bla bal..

Vì vậy khi lên lịch bạn cố gắng chừa ra 1 đêbs 2 bài để bắt trend thôi. Các bài còn lại cần tuân thủ lịch đã lên để đảm bảo là bạn không bị quá nhiều việc làm rối.

Viết nội dung cho Fanpage

Có mấy chủ shop cứ rảnh rảnh là lại chụp ảnh rồi đăng lên Page, đó không phải là một hành động chuyên nghiệp. Hãy ngồi suy nghĩ thật kỹ, nên viết gì để tạo tương tác cho Fanpage bây giờ?

Viết bài mỗi ngày cho Fanpage

Viết bài mỗi ngày cho Fanpage

Làm sao để giữ chân khách hàng ở lại?

Chứ việc post ảnh lên mỗi ngày thì quá đơn giản rồi. Công việc viết nội dung là kết hợp giữa suy nghĩ, phân tích và sáng tạo.

Hãy bắt đầu từ những nội dung đơn giản trước nếu bạn là người mới viết.

Trả lời tin nhắn và comment

Có lẽ đây là công việc yêu thích của khá nhiều chủ shop. Sau khi đăng bài lên mà nhận được cả trăm comment thì chả có gì ngại ngần mà vào bấm like và trả lời comment cả.

Một vấn đề phức tạp hơn chính là các câu hỏi khách hàng để lại trong mục tin nhắn. Đôi khi là cả những vấn đề khách hàng gặp phải khi sử dụng sản phẩm dịch vụ.

Cần trả lời tin nhắn mọi lúc mọi nơi

Cần trả lời tin nhắn mọi lúc mọi nơi

Dĩ nhiên có những cuộc chat cãi vã mà chẳng ai mong muốn, và nó tốn rất nhiều thời gian để bạn giải thích với khách hàng.

Đôi khi còn nghe được những câu khiến bạn chán nản và mệt mỏi.

Tìm kiếm ý tưởng mới

Bạn luôn phải tìm ý tưởng mới để phát triển Fanpage của mình. Đây là công việc tốn thời gian nhất, ý tưởng mới không phải lúc nào cũng có. Nếu có chưa chắc đã liên quan đến lĩnh vực bạn đang bán hàng hoặc kinh doanh.

Ý tưởng mới sẽ giúp bạn thu hút được lượng fan lớn gián tiếp tăng like và follow cho page. Công việc này cần làm thường xuyên để đổi mới và sáng tạo cho Fanpage của mình.

Phân tích dữ liệu Fanpage

Để biết được Fanpage của bạn đang phát triển ra sao bạn cần có các thông số để đánh giá mức độ hiệu quả trong các chiến dịch của mình.

Bạn cần phân tích số liệu Fanpage thường xuyên

Bạn cần phân tích số liệu Fanpage thường xuyên

Facebook insight chính là công cụ hữu hiệu nhất cho bạn thực hiện việc này. Tôi đã có bài viết hướng dẫn rất chi tiết rồi bạn có thể tham khảo thêm Tại Đây.

Lên sự kiện và triển khai

Đây là việc không bắt buộc bạn phải làm, tuy nhiên mình khuyên mỗi tháng nên tổ chức 1 sự kiện để giữ chân khách hàng cũ, nuôi dưỡng khách hàng mới.

Các sự kiện sẽ có sức hút và lượng người tương tác cao hơn so với các bài viết thông thường. Tôi sử dụng nó làm đòn bẩy để tăng link và lượt người follow page nhanh chóng.

Làm sao để quản lý Fanpage hiệu quả?

Hiện tại ở Việt Nam có hàng trăm ngàn Fanpage, tuy nhiên để thành công và sở hữu lượng fan chất thì thực sự không nhiều.

Vấn đề chính là việc lựa chọn hướng đi và cách quản lý Fanpage.

Hiện tại những page mạnh hiện giờ phát triển theo 4 hướng:

Tập trung về chất lượng nội dung

Content là yếu tố hàng đầu khi bạn muốn phát triển Fanpage. Những page mang tính chung chung thường có lượt tương tác tốt, nhưng không tập trung vào một nội dung nào đó.

Tôi thường gọi nó là page cộng cồng, rất dễ thu hút người gia nhập. Hiện tại có rất nhiều page cộng đồng cực kỳ lớn mạnh.

Tôi nhĩ bạn không nên hướng nội dung của mình theo những page này mà tham khảo có chọn lọc.

Nội dung càng hay thì dĩ nhiên lượt tiếp cận càn tốt. Đầu tư về nội dung không bao giờ là thừa trong bất cứ chiến dịch marketing nào.

Sử dụng phần mềm quản lý tin nhắn

Một vấn đề mà rất nhiều chủ shop gặp phải chính là không trả lời hết hoặc bỏ qua những tin nhắn của khách hàng.

Như vậy thỉ quả là đáng tiếng nếu tin nhắn đó có thể chuyển đổi ra đơn hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý tin nhắn Fanpage

Sử dụng phần mềm quản lý tin nhắn Fanpage

Nhiều người nói rằng tôi vẫn quản lý thủ công và chốt không sót một đơn nào. Đó là do số lượng đơn trong ngày không đủ lớn mà thôi.

Có những khách hàng của GAD chốt đến gần 500 đơn hàng/ ngày. Bạn nghĩ rằng 500 đơn này không sót đơn nào chứ.

Để tiết kiệm sức lực và sự chính xác thì bạn nên sử dụng những phần mềm quản lý tin nhắn giúp trả lời khách nhanh chóng và không bỏ sót khách nào cả.

Tạm kết

Trên đây là những điều tôi chia sẻ giúp bạn quản lý Fanpage của mình hiệu quả hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào bạn vui lòng để lại lời nhắn cuối bài viết nhé!

Chúc các bạn thành công!


Hậu Bùi là một chàng trai có niềm đam mê với marketing. Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, đã chinh chiến trong lĩnh vực marketing hơn 3 năm. Mong muốn chia sẻ những kiến thức thực chiến marketing đến những người có cùng đam mê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hãy cho GADVN biết một số thông tin về bạn

Hãy cho Gadvn biết 1 số thông tin của bạn


.