Quảng cáo Facebook là gì? 6 điều cần biết về Facebook Ads

Quảng cáo facebook là gì

Bạn đang làm kinh doanh hoặc marketing nhưng bạn có từng thắc mắc:

  • Quảng cáo Facebook là gì?
  • Tại sao doanh nghiệp tôi nên sử dụng Facebook Ads?
  • Làm sao để tôi bắt đầu sử dụng công cụ này cho chiến lược marketing?

Nếu bạn chưa có câu trả lời thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có cái nhìn chính xác hơn về quảng cáo Facebook nhé!

Quảng cáo Facebook là gì?

Facebook Ads hay quảng cáo Facebook là một dịch vụ do Facebook cung cấp giúp các hành kinh doanh, chủ shop có thể tiếp cận, tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình hiệu quả hơn thông qua việc trả phí cho họ.

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là gì?

Không phải ngành hàng nào cũng đều có thể chạy quảng cáo trên Facebook. Vì vậy trước khi thực hiện bạn nên xem lại sản phẩm, dịch vụ của mình có nằm trong danh sách bị cấm hay không.

Bạn có thể quan tâm: Những từ khóa cấm chạy quảng cáo Facebook

Cách nhận biết bài đang được quảng cáo Facebook

Không thể lẫn được với các bài đăng thông thường, các bài được Facebook quảng cáo sẽ có chữ “Sponsored” hoặc chữ “Được tài trợ” ở ngay bên dưới quảng cáo. Bạn có thể xem hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn:

Bài đăng được quảng cáo trên Facebook

Bài đăng được quảng cáo trên Facebook

Các loại quảng cáo Facebook

Quảng cáo xoay vòng

Đây là loại quảng cáo dành cho doanh nghiệp và cực kỳ thích hợp với những trang dạng thương mại điện tử. Nó cho phép bạn tạo tối đa 10 hình ảnh/ video, Tiêu đề và đường link, CTA – Call to Action kêu gọi hành động vào quảng cáo cùng một lúc.

Quảng cáo xoay vòng cho doanh nghiệp

Quảng cáo xoay vòng cho doanh nghiệp

Quảng cáo động

Đây là loại quảng cáo cần hình ảnh động hay còn gọi là ảnh gif, nó hiển thị 1 hay nhiều sản phẩm đên khách hàng mục tiêu.

Ảnh động sử dụng trong quảng cáo

Ảnh động sử dụng trong quảng cáo

Quảng cáo Lead

Là phương thức hiệu quả bạn tiên đoán, có được những khách hàng tiềm năng mới. Đây là phương thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

Quảng cáo Lead

Quảng cáo Lead

Quảng cáo bộ sưu tập

Là chiến dịch quảng cáo với mục đích giúp giới thiệu nhiều sản phẩm đang được bán trên website của bạn.  Định dạng này giúp người dùng có cái nhìn trự quan hơn về những sản phẩm họ có thể lựa chọn.

Quảng cáo bộ sưu tập

Quảng cáo bộ sưu tập

Quảng cáo bài đăng thông thường

Dành cho những trang muốn thu hút thêm lượng Fan và tăng like cho Page. Loại quảng cáo này có lượt tiếp cận người tương đối tốt và giá cực kỳ rẻ.

"<yoastmark

Quảng cáo tin nhắn

Đây là loại quảng cáo có tỷ lệ chuyển đổi cao, khi khách hàng chỉ cần bấm vào bài viết là có thể trực tiếp nhắn tin với chủ shop.

Quảng cáo tin nhắn

Quảng cáo tin nhắn

Quảng cáo tăng like

Đối với những Fanpage có mục đích phát triển thương hiệu lâu dài thì sử dụng loại quảng cáo này cực kỳ hợp lý. Giá vừa rẻ mà giúp thương hiệu truyền bá rộng rãi.

Nếu page của bạn có lượng like thấp thì nên thử loại này trước khi tiếp tục với những loại quảng cáo khác.

Quảng cáo Facebook hoạt động ra sao

Nhiều người thường lo lắng rằng Facebook sẽ không phân phối đến đúng mục tiêu mà bạn đặt ra. Tuy nhiên mình nghĩ bạn lo hơi thừa khi con AI của Facebook cực kỳ thông minh.

Nó có khả năng thu thập thông tin, phân tích và phát hiện nhu cầu chính xác hơn bạn nghĩ. Nếu bạn không tin hãy thử trò chuyện với bạn bè của mình về nội thất, bất động sản. Một lúc sau quay lại Facebook sẽ ngập tràn các quảng cáo dịch vụ đó trên new feed của bạn luôn.

Facebook phân phối quảng cáo ra sao?

Facebook phân phối quảng cáo ra sao?

Rất dễ hiểu bởi vì Facebook thu thập 1 lượng dữ liệu khổng lồ từ người dùng như: Độ tuổi, giới tính, địa điểm và sở thích..

Do đó họ có thể “phân phát” những target ads (quảng cáo nhắm đến đối tượng). Bao gồm những món hàng đến những người dùng có khả năng sẽ mua.

Tại sao doanh nghiệp nên quảng cáo Facbook?

Là xu hướng tất yếu

Vào năm 2004 khi Facebook ra đời, đã không ai nghĩ rằng họ có thể trở thành một gã khổng lồ thực thụ.

Tính đến nay Facebook đã sở hữu 2,2 tỷ người dùng và 1,5 tỷ người online mỗi ngày trên toàn thế giới.

Nó trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của rất nhiều người. Đây là xu hướng phát triển mà không thể nào thay đổi được.

Đồng thời kênh quảng cáo trực tuyến ngày càn cho thấy vị thế của mình. Theo một nghiên cứu mới nhất thì có đến 78% người dùng mua hàng thông qua quảng cáo trực tuyến.

Quảng cáo Facebook đang dần trở thành xu hướng

Quảng cáo Facebook đang dần trở thành xu hướng

Thiết lập đơn giản

Việc thiết lập một quảng cáo facebook cực kỳ đơn giản (không tính việc target sâu).

Bất cứ ai cũng đều có thể đăng ký/đăng nhập vào Facebook, lập tài khoản Business Facebook, đặt phương thức thanh toán và xuất bản chiến dịch chỉ trong vòng vài phút.

Thiết lập quảng cáo Facebook dễ hơn bạn tưởng

Thiết lập quảng cáo Facebook dễ hơn bạn tưởng

Tiếp cận một lượng lớn khách hàng

Theo số liệu mới nhất thì tại Việt Nam đã có hơn 70 triệu tài khoản Facebook dang hoạt động. Và bạn nghĩ sao khi quảng cáo của bạn chỉ cần tiếp cận một phần trong tổng số người dùng Facebook này.

Quả là một thị trường màu mỡ cho quảng cáo đúng không, và thật là đáng tiếc nếu bỏ qua một cơ hội tiếp cận với số lượng khách hàng lớn như vậy.

Tiếp cận khách hàng mà chỉ cần ngồi ở nhà

Tiếp cận khách hàng mà chỉ cần ngồi ở nhà

Quảng cáo Facebook không ngừng cải thiện

Để đạt được lượng người dùng và doanh thu khủng khiếp như vậy, Facebook đã làm rất tốt, luôn đổi mới và ngày càng hoàn thiện hơn cho cả 2 bên: Người dùng & nhà quảng cáo.

 

Quảng cáo Facebook liên tục cải thiện

Quảng cáo Facebook liên tục cải thiện

 

Facebook liên tục có nhiều cập nhận giúp cho các nhà quảng cáo dễ dàng hơn trong việc hướng đến khách hàng mục tiêu. Nếu biết áp dụng các tính năng mới 1 cách bài bản và khoa học, các nhà quảng cáo đã giảm được chi phí nhiều lần.

Bài viết còn tiếp tục cập nhật, bạn chờ nhé!


Hậu Bùi là một chàng trai có niềm đam mê với marketing. Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, đã chinh chiến trong lĩnh vực marketing hơn 3 năm. Mong muốn chia sẻ những kiến thức thực chiến marketing đến những người có cùng đam mê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hãy cho GADVN biết một số thông tin về bạn

Hãy cho Gadvn biết 1 số thông tin của bạn


.