Tập trung hơn nữa vào khách hàng của bạn

Tập trung hơn nữa vào khách hàng của bạn
by

Tại Bất cứ lúc nào, công ty của bạn sẽ có hàng trăm lựa chọn để thực hiện những chiến lược marketing, thực sự là vậy !

Chúng tôi không hề cường điệu hóa !

Thử nghiệm là đủ?

Bạn có thể viết bài trên blog, chi hàng chục triệu đồng cho các chiến dịch quảng cáo click, Gửi email, tạo ra những mẩu quảng cáo Viral.. Trong số những cách thức trên sẽ có nhiều sự lựa chọn nhỏ hơn, ví dụ như: Ý tưởng và hình ảnh mục tiêu bạn nên lựa chọn cho việc chạy quảng cáo Facebook là gì? Bạn tự phát triển nội dung blog hay thuê những người chuyên viết nội dung cho blog của bạn? Bạn lựa chọn tiêu để của một email như thế nào cho phù hợp? Bạn sẽ chọn quảng cáo trả tiền qua click (CPC) hay trả tiền qua lượt khách hàng tiếp cận (CPI)?

Những câu hỏi này dễ làm cho bạn phân vân, xuống tinh thần và giống như một chú chuột con đang ỡ trong 1 bánh xe cứ quay vòng. Trong quá trình bạn nghiên cứu, bạn sẽ có thể tình cờ gặp được những chuyên gia và họ sẽ nói với bạn rằng ‘cứ thử thử nghiệm đi’.

Ồ KHÔNG !! Đừng quan tâm đến lời khuyên này.

Marketing là cả một chiến lược. Bạn cần tập trung cao độ vào mục tiêu của mình để đi tới thành công. Một chiến lược làm việc lâu dài và có khả năng mở rộng là điều vô cùng cần thiết, Cho dù bạn là một người mới bắt đầu hay là một nhà martketing dày dạn, thì nó sẽ luôn có những giá trị riêng. Nếu bạn đi không biết phương hướng, bạn sẽ lãng phí hai tài sản quý giá nhất của công ty đó là: thời gian và tiền bạc.

Bước đầu tiên để thành công trong online marketing là bạn phải hiểu chính xác nhu cầu và mục tiêu của công ty. Bạn cần phải tự giác cao độ và tập trung sức lực vào mục tiêu của mình.

Bạn sẽ đọc qua phương thức rất khác biệt trong so với những hướng dẫn làm marketing phổ biến mà bạn hay nghe. Chúng ta sẽ bắt đầu với những bài học được đúc kết qua nhiều năm của những nhà marketing nhiều kinh nghiệm nhất. Chúng tôi tin chắc rằng phương pháp này là cách tốt nhất để (1) thúc đẩy phát triển công ty, tổ chức của bạn khi (2) tiết kiệm thời gian và (3) tiết kiệm tiền bạc.

Đây là những điều bạn cần nhớ khi bạn suy nghĩ về dự án marketing online đầu tiên của mình. Chương này sẽ cho bạn thấy những vấn đề còn khá xa lạ so với đám đông.

Những người làm marketing bình thường suy nghĩ khi thực hiện một chiến lược là họ phải làm việc cực lực suốt cả một tuần, đẩy nhanh chiến lược, nhưng sau đó họ phải bắt đầu lại từ một mớ hỗn độn. Điều đó chỉ đưa bạn đi xa mục tiêu ban đầu hơn. Để đạt được những tiến triển tốt trong chiến lược, bạn cần suy nghĩ một cách có hệ thống và xây dựng cho mình một bộ máy marketing, đó là cách đẩy nhanh sự phát triển dự án lên đến 10 lần.

Lars Lofgren Growth Manager, KISSmetrics

Bắt đầu làm marketing với khách hàng của bạn

Mỗi chiến lược marketing đều nên bắt đầu với cơ sở dữ liệu khách hàng của bạn. Ai sẽ là người sử dụng sản phẩm của bạn? Họ là ai và họ nghĩ gì?, Những sản phẫm hiện thời họ đang sử dụng là gì, và điều gì sẽ khiến họ phải trả tiền để mua sản phẩm?

Trước khi bạn bắt đầu chiến lược marketing online, bạn nên tiếp xúc với những khách hàng mà bạn đang có.

Họ sẽ tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ của bạn như thế nào? Những gì tác động đến khách hàng trong quá trình từ khi quan tâm đến sản phẩm cho đến khi bỏ tiền ra để mua sản phẩm đó? Khách hàng của bạn quan tâm về những giá trị gì?

Bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này khi làm việc với khách hàng, những người biết đến công ty bạn qua mạng online hay tự họ tìm hiểu. Chắc hẳn bạn đã nghe rằng cách tuyệt vời nhất để khách hàng nhớ đến công ty bạn là hãy kể cho họ nghe những câu chuyện về việc công ty bạn đã giải quyết những vấn đề nan giải nhất của khách hàng như thế nào.

Marketing là những mối quan hệ tương tác giữa người với người và có thể xảy ra thông qua bất kì phương tiện trực tuyến hay ngoại tuyến nào. Vào cuối ngày, những khách hàng của bạn có thể sẽ không nhớ rằng họ đã tìm đến công ty của bạn bằng 1 cái click chuột thông qua quảng cáo Facebook hay qua lời giới thiệu từ một người bạn.

“Bạn đã tìm thấy những công ty, sản phẩm và dịch vụ bạn yêu thích như thế nào?”

Bây giờ, Tôi sẽ kể cho bạn câu chuyện về 2 công ty đã thay đổi cuộc sống của tôi.

 

1. Tiki.vnTrang Sách – Bách hóa Online

Vào năm 2015, tôi cảm thấy phát chán khi vào siêu thị chọn những món đồ chất cao trên kệ, đôi khi mua 1 vài thứ mà tôi không thực sự cần thiết.

Đầu năm 2016, Tôi  bắt đầu phát triển công ty tư vấn marketing của mình, điều đó làm tôi hầu như không có thời gian. Hầu hết những công việc của tôi đều thực hiện qua mạng online. Vì vậy tôi đã không có thời gian để đi mua sắm tại siêu thị  trong khu vực tôi sống. Tôi đã chia sẽ với bạn tôi về điều đó, và Anh ấy đã giới thiệu tôi đến với cửa hàng trực tuyến tên là Tiki,  Tôi đã tham quan và ngay lập tức thích thú nó đến nỗi tôi dành nhiều thời gian để truy cập website này hàng ngày để cập nhật những món hàng mới.

Tôi nhanh chóng chú ý tới cách làm marketing online của Tiki, họ là một siêu thị online, hoạt động trên mạng xã hội, tương tác với tôi qua email và mỗi khi có những sản phẩm mới họ nghĩ tôi sẽ yêu thích, ngay lập tức gây sự chú ý của tôi thông qua những quảng cáo facebook.

Mặc dù marketing như là cuộc sống và hơi thở của tôi, nhưng những gì làm tôi ấn tượng về Tiki không phải là những chiến lược của họ. Khi tôi viết ra những hướng dẫn này cho bạn, tôi không hề nghĩ về bất cứ email nào đã thu hút và làm tôi phải mua hàng. Điề đó có vẻ lạ lẫm khi tôi luôn luôn nhìn thấy những quảng cáo của trên Facebook mỗi khi tôi truy cập. Tôi click vào những quảng cáo này mỗi ngày vì tôi không thể cưỡng lại nó. Tôi biết tôi yêu những mẫu quảng cáo của Tiki, nhưng tôi lại không thể nhớ một mẫu quảng cáo nào.

Những gì tôi nhớ là Tiki đã giúp tôi giải quyết vấn đề trong việc tìm kiếm những món đồ độc và đẹp. Sự xuất hiện của Tiki làm cho việc mua sắm của tôi thật sự thú vị.

Chiến lược chính trong trong marketing của Tiki (đặc biệt với tôi) là sự kết nối giữa người với người. Và đây là điểu giúp họ thu được lợi nhuận.

2. Điện máy xanh

Những người bạn của tôi biết đến thương hiệu này khá lâu, có lẽ bởi khuyến mãi, chất lượng, giá cả…. Nhưng tôi biết đến nơi này không phải qua các công cụ tìm kiếm, hay những mẫu quảng cáo, mà là bởi… truyền miệng về mẫu quảng cáo “Thảm họa” của họ.

Khi Tôi tìm hiểu sâu hơn về chiến lược, quảng cáo của họ, Bạn có biết điều gì làm tôi bị shock không? Mặc dù giao diện trực tuyến của Điện máy xanh khá đồ sộ, nhưng họ đã đầu tư không quá tốn kém (so với thương hiệu) cho chiến lược online marketing của họ:

Họ đầu tư làm một clip về “Tivi” với một Trang phục, bài hát theo tôi đánh giá là không thể thảm họa hơn, không thể ám ảnh hơn. nhưng chính vì sự “Thảm họa” đó, mà tôi thấy từ trẻ em cho tới thanh niên, có một thời gian đều lẩm nhẩm câu : “Bạn muốn mua tivi, đến điện máy xanh..”

Điện máy xanh đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng và đã đem đến cho cộng đồng những sản phẩm chất lượng cao, thu hút được đông đảo sự chú ý của khách hàng.

Sự nổi tiếng của Điện máy xanh không thể thiếu được chiến lược marketing online. Những gì mà Internet đã giúp họ đó là làm cho mọi người phải nói về nó như một câu chuyện rất tự nhiên, rất lan tỏa khi gặp gỡ nhau, điều đó đã giúp cho thương hiệu của nó ngày càng được biết đến rộng rãi.

Suy cho cùng, việc bạn chạy quảng cáo online, làm những chiến lược email marketing, hay tiếp thị lại Facebook, Google không thành vấn đề. Vấn đề là đội ngũ marketing của công ty bạn đã xây dựng một hệ thống phù hợp để xây dựng thương hiệu, mối liên kết giữa người vói người với những khách hàng bạn đang cố gắng hướng tới. Chìa khóa để thành công với Internet marketing là bạn có khả năng lựa chọn những kênh tốt nhất để đạt được mục tiêu cuối cùng.

Hiểu được tính cách của khách hàng

Không có một chiếc áo nào có thể vừa với tất cả mọi người, Khách hàng của bạn rất đa dạng và họ sẽ cónhững sở thích, cá tính, và nhu cầu riêng của họ. Do đó những sáng kiến marketing online của bạn cần hướng từng phân khúc khách hàng cụ thể.

Phân khúc đó bao gồm hành vi, những đặc điểm về nhân khẩu và tâm lý của khách hàng.

Những câu hỏi bạn nên tự đặt ra để có thể hiểu khách hàng

1. khách hàng của bạn đang giữ vai trò gì? Nếu bạn đang bán một sản phẩm hay dịch vụ cho doanh nhân (B2B), thì chức danh công việc của họ là gì?

Ví dụ những nhãn hiệu cho người tiêu dùng thường là: người chồng, vợ, cha, mẹ, cô, chú…

Còn những thương hiệu B2B thường gồm : quản lý IT, Giám Đốc Điều Hành Marketing, Giám Đốc Phát Triển Kinh Doanh, Phó Giám Đốc, ….

2. Những khách hàng này có phải là người đưa ra quyết định hay không? Nếu phải, họ sẽ tham khảo ý kiến từ những người khác hay không? Nếu không, ai sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng?

Hiểu được tính cách cá nhân của khách hàng bằng việc xác định xác định những đặc điểm tiêu biểu sau:

Những đặc điểm về dân số:

 • Chức vụ công việc
 • Tuổi tác
 • Giáo dục
 • Lĩnh vực nghề nghiệp
 • Họ sinh sống ở đâu (thành phố, ngoại ô, hay nông thôn)

Những đặc điểm nghề nghiệp chủ yếu:

 • Trách nhiệm liên quan đến công việc của người mua này.
 • Người mua này có thể ra những quyết định ở mức nào trong công việc họ phụ trách.
 • Những khó khăn của khách hàng mà công ty của bạn có thể giải quyết
 • Những trở ngại có thể thấy trước đối với những vấn đề trên.
 • Những hành động nào khách hàng sẽ sẵn sang đáp ứng để giải quyết những vấn đề then chốt của họ.
 • Họ sẽ thông báo tới ai.
 • Số năm họ giữ vị trí này.

Marketing không thể thiếu các cuộc trao đổi và tiếp cận với khách hàng. Mặc dù có những lúc bạn sẽ nói chuyện trước một nhóm lớn, nhưng bạn cần tìm ra cách tốt nhất để kết nối với những người nghe ở mức độ cá nhân. Điều đó có nghĩa là bạn phải hiểu người nghe của bạn là ai và họ mang đến cho bạn những gì.

Hãy bắt đầu tiếp xúc trao đổi thực tế với khách hàng của bạn một cách cởi mở và đừng đưa ra những giả dụ vô căn cứ. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên trước kết quả thu được và thay đổi một cách mạnh mẽ chiến lược marketing của bạn.

Đây là một ví dụ để minh họa:

Năm 2009, Fan Bi thành lập công ty Blank Label khi anh ấy nhận thấy được 2 vấn để của người tiêu dùng là: (1) những chiếc áo sơ mi bán trong cửa hàng không vừa vặn thật sự cho người mặc và (2) những chiếc áo sơ mi được đặt may thì quá mắc cho những người tiêu dùng thu nhập trung bình. Anh ấy đã thành lập Blank Label – một công ty áo sơ mi nam để đáp ứng nhu cầu cần thiết đó

Ban đầu, Blank Label’s đội ngũ nhân viên đã cho rằng những người trẻ là đối tượng chủ yếu cho dòng hàng của họ.Sau nhiều tháng nghiên cứu người sử dụng thông qua emails, chat trực tuyến, và phần mềm thông minh , đôi ngũ công ty đã thấy rằng phân khúc khách hàng có thể mang về lợi nhuận nhiều nhất cho công ty là nhóm đàn ông trung niên gồm các bác sĩ, luật sư, và kế toán.

Vào năm 2011, Công ty đã bổ sung những tính năng mà khách hàng thực sự mong muốn, bên cạnh đó Công ty cũng đã thiết kế lại website để cho khách hàng một diện mạo và trải ngiệm cao cấp hơn.

Trước

 

Sau

 

Chúng tôi đã thuật sự biết được khách hàng tiềm năng chính của chúng tôi là ai và chúng tôi cố gắng khai thác triệt để những trải nghiệm mua sắm online mà họ mong muốn. Đó là một nhãn hiệu mới, hình ảnh và giao diện gần gũi với người sử dụng.

Fan Bi, Co-founder Blank Label

 

Những thay đổi này đã thúc đẩy doanh số bán hàng từ website gia tăng từ 25% lên tới 30% trong khoảng 1 tháng.Vào tháng 11/ 2012, công ty đả xem xét mở rộng thị trường để hướng tới phân khúc người tiêu dùng mới: phụ nữ.

Nắm bắt được tâm lý người mua để bán hàng

Chỉ hiểu khách hàng của bạn thôi thì chưa đủ. Bạn cũng cần hiểu biết thấu đáo về các giá trị, đặc điểm hành vi, tính cách của khách hàng để mang về doanh thu cho công ty của bạn,khi bạn chưa có một chiến lược mkt nào, hãy bắt đầu với nơi mà các kết nối với khách hàng đã mạnh, ví dụ như đội ngũ bán hàng hiện tại của công ty.

Đây là một số câu hỏi chính bạn cần chú ý:

1. Khách hàng tìm hiểu về công ty của bạn bằng những cách nào phổ biến nhất?

Truyền miệng hay được giới thiệu?

Mở rộng sáng kiến Marketing cho những chiến dịch đang hoạt động, Ví dụ: nếu bạn nhận thấy sự tăng trưởng đáng kể lượng khách hàng tìm kiếm thông tin sản phẩm qua những người bạn giới thiệu (truyền miệng), hoặc qua các kênh tư vấn trung gian, thì bạn nên tổ chức một chương trình giới thiệu chính thức, để tăng hiệu quả kết nối đến với khách hàng của bạn

2. Những câu hỏi đầu tiên họ thắc mắc là gì?

Hãy kết hợp những câu trả lời cho câu hỏi này ở trong thông điệp marketing cũa công ty bạn, hãy đưa những thứ có giá trị nhất lên đầu những áp phích quảng cáo,. Hãy dự đoán trước những gì khách hàng của bạn muốn biết. Chiến lược này sẽ giúp xây dựng một sự kết nối lẫn nhau mạnh mẽ.

3. Nhng gì tác động đến quyết định mua hàng của họ? Họ sẽ hỏi những câu hỏi nào theo sau đó, và những người nào sẽ quan tâm về thương hiệu của bạn?

Bạn nên soạn những tài liệu Maketing, theo từng giai đoạn như câu hỏi này, việc này sẽ diễn ra lâu dài, và mất một khoảng thời gian, nhưng hãy tin tôi, điều đó hoàn toàn xứng đáng.

4. Toàn bộ tiến trình kéo dài bao lâu? Mỗi giai đoạn mất khoảng bao nhiêu thời gian?

Mỗi sáng kiến marketing phải được đo lường để từ đó đánh giá ROI, và bạn cần phải đưa ra quyết định đúng thời điểm. Nếu bạn quyết định quá sớm, bạn sẽ không đủ dữ liệu để đánh giá sự thành công với ý tưởng đó, còn Nếu bạn dành thời gian đo lường quá lâu, công ty của bạn sẽ tổn thất tiền bạc do sự chậm trễ trong quá trình tương tác. Cách tốt nhất là dựa vào thực tế thời gian của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ giảm nguy cơ đưa ra những quyết định mang tính rủi ro quá sớm hay quá trễ.

5. Những lý do chung khiến họ không mua hàng là gì? Giá cả? Không có sự phù hợp giữa sản phẩm và nhu cầu mà khách hàng của bạn mong muốn?

Sự sụt giảm khách hàng có thể xảy ra ở mỗi giai đoạn trong quá trình mua hàng. Bằng việc ước tính được những vấn đề này, công ty của bạn sẽ có thể giữ khách hàng lâu dài hơn.

Đánh giá Phễu chuyển đổi của công ty bạn

Phễu chuyển đổi là một trong số những khái niệm quan trọng nhất của online marketing. Nói ngắn gọn nó là một lược đổ thể hiện các giai đoạn mua hàng của người mua. Khái niệm này rất quan trọng và chúng tôi sẽ giới thiệu một cách sơ lược trong chương này, chúng tôi sẽ dành riêng một chương để nói về nó sau (Chương 5).

Hãy nhớ rằng các phễu chuyển đổi thì thay đổi đối với mỗi công ty và phân khúc người sử dụng.  . Công ty của bạn chắc chắn sẽ có nhiều hơn một phễu chuyển đổi.

Công cụ này sẽ giúp bạn mường tượng và hiểu được hành vi người sử dụng ở mỗi giai đoạn trong khi bạn làm marketing. Một phần những người ghé thăm website của bạn sẽ tiếp tục để đạt được mục tiêu marketing cuối cùng của bạn. Tuy nhiên một bộ phận khá lớn khác sẽ không tiếp tục sau khi ghé qua website của bạn.

Sự tụt dốc ở mỗi giai đoạn của phễu là điều bình thưởng. Quan trọng là bạn phải hiểu tại sao xảy ra sự tụt dốc đó và tìm cách để giảm thiểu nó. Và sau đó hãy cùng với đồng đội của bạn để bắt đầu lại. Lược đồ phễu chuyển đổi sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về tâm lý và cách thức mua hàng của khách hàng.

Cho dù bạn làm gì cũng đừng bắt chước chương trình của những công ty khác. Phễu chuyển đổi của bạn phải là duy nhất cho công ty bạn dẫn đầu việc phát triển marketing cùng với đội ngũ bán hàng của bạn .

 

Và đừng quên là phải có sự kết nối. Phễu chuyển đổi mô tả  cả 1 quá trình, nhưng quan trọng hơn, đó là cách nhìn về mối quan hệ giữa người với người mà công ty bạn đang xây dựng với khách
hàng tiềm năng.

Những phễu chuyển đổi thường chỉ thiên nhiều về cảm xúc hơn là các quyết định mang tính lý trí. Hãy chắc rằng bạn đánh giá, phân tích và lưu ý tới cả hai yếu tố đó.

Áp dụng Online Marketing ở đâu là tốt nhất

Các doanh nghiệp tận dụng online marketing để hoàn thành hoàn thành những mục tiêu sau:

 1. Xây dựng sự nhận dạng thương hiệu cho  sản phẩm, tính năng, dịch vụ..
 2. Thu hút khách hàng tiềm năng ở 2 giai đoạn, khi sản phẩm đang có “xu hướng” và cả khi xu hướng đó đã không còn.
 3. Phát triển kinh doanh với khách hàng đang có và khách hàng mới

Tất cả 3 mục tiêu trên đề hướng về mục đích cuối cùng là thu hút khách hàng và gia tang doanh thu.

Dưới đây là một vài ví dụ về những gì chúng tôi đang trình bày:

 1. Tiki xúc tiến kế hoạch quảng cáo về những sản phẩm họ sắp bán, hoạc sắp có khuyến mãi lớn, có thể mạnh hơn vào các dịp lễ.
 1. Tiki hướng vào tôi với các sản phẩm mới trong nguồn cấp dữ liệu Facebook. điều đó khiến tôi luôn muốn mua một thứ gì đó từ họ. Các quảng cáo của Tiki có khuynh hướng mở rộng khi tôi ghé thăm trang web của họ lần đầu tiên sau một thời gian. Họ sẽ cho tôi thấy chính xác những sản phẩm mà tôi dã dành thời gian tìm kiếm (để thu hút tôi mua hàng).
 1. Đây là cách Tiki cố gắng để duy trì mối quan hệ lâu dài với những khách hàng đang có. Họ sẽ gởi cho khách hàng một email để xem lại sản phẩm sau khi mua hàng. Họ cũng có chương trình giảm giá 15% cho khách hàng trong lần mua tiếp theo hoặc Email gợi ý các sản phẩm đang giảm giá. Đó là một cách thức tuyệt vời để quảng bá thương hiệu và hướng tới sự phát triển công ty. Một bước đi khá thông minh.

Kế hoạch marketing của bạn có thể nên bao gồm nhiều bước 1,2 và 3. Bạn có thể muốn tập trung 1 hoặc nhiều bước cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, nếu bạn mở một công ty mới, bạn cần ưu tiên nhiều hơn để xây dựng sự nhận dạng.  Khi công ty của bạn đã khá ổn định, bạn có thể muốn tập trung phát triển doanh nghiệp với những khách hàng hiện có hoặc hướng tới những khách hàng tiềm năng.

Mỗi chiến lược marketing đều nên có mối liên quan tới doanh thu. Thông thường, những người làm marketing không biết chắc phải bắt đầu từ đâu. Với rất nhiều ý tưởng, chiến lược và chiến thuật, làm thế nào để bạn thật sự biết điều gì tốt nhất cho công ty của bạn?

Câu trả lời khá đơn giản:

Đâu là sáng kiến marketing phù hợp để thu hút khách hàng vừa vặn với ngân sách của bạn?

Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi nay, bạn không nên lãng phí tiền bạc cho những sáng kiến đó. À tất nhiên là nếu nó miễn phí thì lại là chuyện khác.

Hãy nhớ nguyên tắc vàng: Thời gian là tiền bạc. Trong marketing không có gì thực sự là miễn phí. Mỗi chiến lược, sáng kiến, chiến dịch đều có cái giá của nó .

Mỗi loại mục tiêu marketing sẽ có một phễu chuyển đổi riêng và tiêu chuẩn thành công để đo lường. Chúng ta sẽ tìm hiểu những chủ đề này ơ Chương 2. Còn trong chương này, chúng tôi muốn bạn hiểu cơ bản về một số cách để xây dựng marketing online kết nối với những khách hàng tiềm năng của bạn.

Online Marketing rất đa dạng từ CPC, CPI , Email , Seo, ADS.. Thực tế là không có một cách nảo đảm bảo thành công tuyệt đối với sản phẩm của bạn. Có một số lựa chọn sẽ mang lại kết quả tốt hơn những lựa chọn khác, nhưng không phải vì vậy mà một chiến lược sẽ tốt hơn những chiến lược khác. Điều quan trọng nhất là làm thế nào để mỗi chiến lược bổ sung và mang lại kết quả cho mô hình kinh doanh của bạn.

 

Khi bạn băn khoăn không biết đâu là phương án tối ưu cho sản phẩm của mình, hãy tìm tới những khách hàng đã có và khách hàng tiềm năng của bạn để có câu trả lời. Đây có phải là những người có khả năng tương tác với quảng cáo PPC không? Họ có tương tác với nội dung blog hay có thời gian để tương tác với công ty của bạn qua email? Khi xác định đúng chiến lược để đạt được mục tiêu marketing của bạn, điều quan trọng là bắt tay ngày vào để hành động

 

Những điều mà một Marketer phải luôn nhớ

 • Bắt đầu làm marketing với những khách hàng của bạn. Trước khi bắt đầu bất cứ chiến lược nào, hãy luôn chắc rằng bạn thực sự hiểu những gì khách hàng của bạn đang muốn và đang cần, và luôn luôn nhớ điều đó làm ưu tiên hàng đầu. TẠI SAO HỌ CẦN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN?
 • Bên cạnh việc hiểu nhu cầu và giá trị của khách hàng, bạn cũng cần bảo đảm rằng bạn nắm được những cách thức dẫn đến quyết định mua hàng của khách. Điều đó có nghĩa là bạn cần lưu ý đến phễu chuyển đổi của công ty của bạn – chúng tôi sẽ đề cập rõ hơn vấn đề này ở Chương 5.
 • Đừng quan tâm tới những chuyên gia marketing khuyên bạn rằng ‘chỉ bắt đầu trải nghiệm’. Đó là một sự đơn giản hóa thái quá và điều đó sẽ làm công ty của bạn lãng phí tiền bạc và thời gian. Thay vì vậy, bạn cần trải nghiệm với một kế hoạch rõ ràng và kế hoạch đó luôn xoay quanh những khách hàng tiềm năng và khách hàng tương lai của công ty bạn .

 

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hãy cho GADVN biết một số thông tin về bạn

Hãy cho Gadvn biết 1 số thông tin của bạn


.